KINH NGHIỆM DU LỊCH SINGAPORE TỰ TÚC VỚI LỊCH TRÌNH 2 ĐÊM 3 NGÀY

trip ghost phuot

Cập nhật mới nhất

Back

KINH NGHIỆM DU LỊCH SINGAPORE TỰ TÚC VỚI LỊCH TRÌNH 2 ĐÊM 3 NGÀY

Article from : 21 Tháng tám 2019 - Last update : 22 Tháng tám 2019

Facebook LinkedIn Pinterest Twitter Print

Dự là mình không viết bài review Du lịch Singapore này. Nhưng có nhiều bạn nhắn tin hỏi mình. Nên đỡ phải viết đi Viết lại nhiều lần mình sẽ viết bài Review để các bạn vào thẳng Link website của mình để đọc luôn.

Hiện tại các hãng Hàng Không đã khai thác và cạnh tranh rất mạnh chuyến bay từ Việt Nam sang Singapore vì vậy mà vé đi Singapore cũng rất rẽ. Nhiều khi còn rẽ hơn những chuyến bay trong nước.  Vì vậy lịch trình đi Singapore các bạn thường sắp xếp vào cuối tuần thứ 6- thư 7- và Chủ Nhật.

Sau đây mình sẽ Review lịch trình đi Singapore 3 ngày 2 đêm vừa rẽ vừa tiết kiệm mà có cả mua quà lưu niệm về cho người thân nữa.

 

Thời gian bay mất 2 tiếng, và cộng thêm 1 tiếng chênh lệch múi giờ tổng cộng là 3 tiếng cho lúc đi. Bay về thì lợi ngược lại 1 tiếng. Nên mọi người nhớ book vé  bay đi vào sáng sớm và bay về chiều tối. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như khách sạn.

kịnh nghiệm du lịch Singapore tự túc

 

PHƯƠNG TIỆN:

Tiền là phương tiện đầu tiên mà có thể giải quyết được mọi vấn đề. Singapore dùng Đô của Singapore nhé. Viết Tắt là SGD. Tỉ giá hiện tại là 1SGD =16600 VND

Rất nhiều hãng máy bay để lựa chon  như: scoot airway, Air asia, Vietjet Air.. Và cách tốt nhất để có vé rẽ nhất là vào trang Skyscanner.com BẤM TẠI ĐÂY  để kiểm tra vé nhé.

Qua Singapore bạn có thể mua thẻ đi tàu và buýt dành cho 3 ngày là 20$ và 10$ cho đặt cọc thẻ( Ngoài ra bạn có thể mua cho 1 ngày hay 2 ngày cũng được). Thẻ này không giới hạn số lượng chuyến đi.Bạn sử dụng được trong vòng 3 ngày. Nhưng lưu ý thẻ này chỉ được một lần từ trung tâm đi ra sân bay. Sau  khi kết thúc chuyến đi Singapore bạn có thể đổi thẻ này ở sân bay để lấy lại 10$ nhé. Nếu trong trường hợp bất khả kháng bạn phải cùng Car thì nên book trên Grab đừng nên đi Taxi nhé vì Taxi là rất đắt.

DownLoad app railway ở Singapore để dễ đi lại nhé  BẤM TẠI ĐÂY

Nếu Bạn nào chưa biết cách đi tàu điện thì tham khảo BẤM TẠI ĐÂY Link này là mình hướng dẫn cách đi ở Thái. Nhưng cũng có thể áp dụng được. Vì tính chất tàu điện được quản lý gần giống nhau.

Nếu bạn không muốn mua sim và không dùng internet thì tốt nhất download Map.me nhé. Sau đó download Singapore Map để dùng Offline nhé .

Ăn Ở:

Tùy vào kinh tế của từng người mà lựa chọn món ăn giá trị khác nhau. Nhưng mình đưa mặt bằng chung giá bình dân để các bạn có thể cân đối tài chính nhé. Ly trà đá bình dân 2.5$ 1 ly. Cơm bình dân 5$. Gói cuốn người Việt bán ở Sing là 6.5$ nhé.

Ở  là vấn đề đắt đỏ nhất khi đi du lịch Singapore. Nếu ở phòng riêng thì giá thấp nhất khoảng 50$/Đêm . Ở Dorm thì 20$/ người/đêm.Nếu các bạn book tren booking.com thì dùng Link này để được ưu đãi nhé bấm tại đây

Nếu bạn book trên Airbnb thì có giá rẽ hơn. Nhưng lưu ý các bạn rằng. Airbnb đang bị cấm ở Singapore nhé. Nếu bạn xui xẻo thì có thể bị kiểm tra và police có quyến từ chối tạm trú nơi bạn book để lưu trú nhé. Khu vực mà người Việt mình hay ở là China Town, Litle India. .. Nếu bạn không thích mùi cary trên cơ thể người Ấn thì book ở khu china Town nhé.

Bạn cũng có thể tìm được chổ ở miễn phí Inbox mình fanpage . BẤM TAI ĐÂY  Mình sẽ hướng dẫn nhé

 

LỊCH TRÌNH

Ngày 1:

Buổi sáng bay từ Việt Nam qua Singapore.

Chiều đi China Town, quảng trường có tượng đài Sư Tử ( hình ảnh đặc trưng của đất nước Singapore). Rồi qua Marina Bay, Garden by the bay .. nhớ ở lại tới tối để xem light  show nhé.

( ở Garden by the bay : 7;45pm  và  8;45pm .ỞMarina bay thì Chủ nhật và Thứ 5 : 8pm và 9pm , Thứ 6 và thư 7 thì 8pm , 9pm  và 10pm . Thời lượng 15 phút cho mỗi light show)

Kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc

Kiến trúc của người Trung Quốc

kinh nghiệm du lịch singapore

Marina Hotel nhìn từ quảng trường tượng đài Sư Tử

kinh nghiệm du lịch SIngapore tự tuc1

Garden by The Bay lúc lightshow

Ngày 2:

Dành trọn ngày đi đảo Sentosa . Bên này có rất nhiều trò và nơi để khám phá nên mình sẽ không đi chi tiết mà nêu 1 vài  trò tiêu biểu như : Universal Studios , Candy world, Casino , ….Và nhớ ở lại tới 7pm để xem light show nhé .

Trên đường về ghé qua Clack Quay để ngắm cảnh. Buổi tối ở Clack Quay rất đẹp. Ánh sáng kết hợp màu sắc kiến trúc nhà và dòng sông  tạo nên bức tranh sống đông lung linh.  Thưởng thức li cocktail cho mát cái bụng rồi về nhà. Nếu đi vào tối thứ 7 thì ở đây rất nhộn nhịp.

kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc

 Ngày 3:

Những ai yêu thích bình minh thì tranh thủ dậy sớm rôi ra công viên có cái hồ nước lớn bên cạnh nhà hát. Cảnh bình minh rất yên bình và đẹp. Ở đây bạn có thể sờ được những chú chim sáo hoang dã. Người dân Singapore rất ý thức về thiên nhiên nên họ tạo môi trường thân thiện với thiên nhiên

kinh nghiệm du lịch SIngapore tự túc

Cảnh mặt trời mọc bên cạnh nhà Hát

Kihh nghiệm du lịch SIngapore tự túc

kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc

 Sáng ghé qua khu Litle India mua quà lưu niệm mang về cho người thân. Vì khu này bán hàng rẽ nhất. Nhưng lưu ý ở đây họ nghĩ bán vào Chủ nhật nhé. Bạn có thể ghé qua khu China town để mùa quà lưu niệm.

Chiều chuẩn bị ra sân bay để bay về Việt Nam. Kết thúc hành trình khám phá đất nước được ví như Châu Âu giữa lòng Châu Á.

Kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc

 

Sau đây mình xin bổ sung các địa điểm cần đi bằng Tiếng Anh để các bạn chủ đông địa điểm tham quan .

  • SAFARI AND NIGHT SAFARI

  • GARDEN BY THE BAY + OCBC SKYWAY

  • BUGIS VILLAGE WITH TRISHAW & BUMBOAT

  • MARINA BAY SAN SKYPARK OBDERVATION DECK

  • BATTLEBOX STORY

  • BIG BUS SINGAPORE HOP-ON HOP-OFF

  • ….


Blog du lich Ghost Phuot Vietnam