KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐẢO CÙ LAO XANH QUY NHƠN

trip ghost phuot

Cập nhật mới nhất

Back

KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐẢO CÙ LAO XANH QUY NHƠN

Article from : 08 Tháng tư 2019 - Last update : 08 Tháng bảy 2020

Facebook LinkedIn Pinterest Twitter Print

Cù Lao Xanh là xã trực thuộc thành phố Quy Nhơn. Tính về khoảng cách thì từ Xã Xuân Hải, TX Sông Cầu, Tỉnh Phú Yên ra Cù Lao Xanh gần hơn từ Cảng Cá( Đường Hàm Tử) của Quy Nhơn. Chính vì vậy mà có 2 cách để ra Cù Lao Xanh.

 

 

 

 Cách một là đi từ cảng cá Tp Quy Nhơn. Đi tàu gỗ khoảng 30k/người . Nhưng mất 2 tiếng mới ra tới nơi. Hai chuyến  trong ngày.Tàu xuất phát từ lúc 8h sáng và 1h chiều.Từ đảo vào đất liền xuất phát 7h sáng và 2h chiều. Nếu thuê cano chạy mất 20 phút nhưng giá 2500k cho một chiều.Đi và về trong ngày là 5000k . Nhưng nếu đi và ở lại đêm hôm sau về thì phải trả 5500k. Ngoài ra cano còn bán vé lẻ ghép đoàn 200k/ người/ chuyến. Nếu các bạn đi tour 750k/pax thì các bạn không tốn bất kỳ chi phí gì thêm

Cách 2 là đi từ Xã Xuân Hải, TX Sông Cầu, Tỉnh Phú Yên. Nhưng ở đây không có dịch vụ thuyền chở dân vì vậy bạn phải thuê 1 chiếc tàu gỗ của ngư dân để ra đảo. Giá thì mình chưa khảo sát nhưng mình chắc chắn rẻ hơn rất nhiều so với thuê cano từ cảng cá Quy Nhơn. Và sẽ nhanh hơn nếu đi tàu gỗ từ cảng Quy Nhơn.

 

Đảo CLX là đảo nhỏ chỉ gần bằng ½ đảo Lý Sơn. Nhưng có nguồn nước ngọt phong phú nên trên đảo bao phủ một màu xanh của cây cỏ. Cũng chính vì vậy mà đảo được mang tên Cù Lao Xanh. Dân số ở đây khoảng hơn 2000 dân và chỉ hơn 500 hộ dân nên họ tập trung sống ở trước cảng. Còn chạy dọc xung quanh đảo là một phong cảnh hoang sơ được phủ một màu xanh của cây cỏ và những bãi đá với những cây bụi. Đảo này còn rất hoang sơ. Chính vì vậy mọi người tranh thủ khám phá. Nếu không  trong vài năm tới chắc chắn đảo này sẽ bị du lịch hoá.

kinh nghiệm du lịch đảo Cù Lao Xanh

Thời gian khám phá trên đảo một ngày là đủ. Nhưng để hoà mình với cuộc sống của ngư dân vùng đảo thì các bạn nên ở lại một đêm. Để ngắm trọn vẹn hoàng hôn và  bình minh. Và thâu lại những hình ảnh khoảng khắc đẹp nhất trên đảo.

Kinh nghiệm du lịch đảo Cù Lao Xanh

Về biển đảo chắc chắn phải thưởng thức hải sản tươi sống. Mình đã ở đây 2 ngày 1 đêm. Và tất cả những bữa ăn của mình chỉ có cá, tôm, mực .. và hầu như không thấy thịt gà, heo hay bò. Hải sản ở đây bao tươi và ngọt.

Kinh nghiệm du lịch đảo Cù Lao Xanh

 

Kinh nghiệm Du lịch Đảo Cù Lao Xanh

Vì đường kính khoảng hơn 4km nên việc di chuyển lại trên đảo không gì quá khó khăn. Nếu những bạn có sức khoẻ và yêu thể thao thì có thể đi bộ xung quanh đảo cũng là một trãi nghiệm thú vị. Hoặc thuê xe máy 100k/ngày. Đường đi xung quanh đảo dốc và cua nên mọi người cẩn thận. Nếu bạn đi theo đoàn và nhóm thì thuê xe điện đi xung quanh đảo giá 400k/ ngày một xe điện chở được 10 người. Phía bờ đông của đảo là những vực đá nhìn rất hung vĩ và thú vị. Như những cảnh nguy hiểm trong phim hành động. Những bãi đá và cỏ bụi tạo ra thảo nguyên đá với màu xanh cỏ bụi rất đẹp. Dọc bờ tây là những bãi tắm nhỏ với đa dạng sinh thái san hô. ở đây mọi người có thể tắm biển, lặn san hô .. Đặc biệt là cắm trại qua đêm ở đây. Ở đây họ có dịch vụ câu cá và chèo thúng chai xung quanh bờ biển.

kinh nghiệm du lịch đảo Cù Lao Xanh

KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐẢO CÙ LAO XANH

KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐẢO CÙ LAO XANH

 

kinh nghiệm du lịch đảo Cù Lao Xanh

Đối với những ai yêu thiên nhiên và hoang sơ thì đảo Cù Lao Xanh là một lựa chọn quá hoàn hảo cho những ngày thả mình vào thiên nhiên. Còn gì bằng khi nằm trên những hòn đá nghe sóng vỗ, ngắm thiên nhiên ở nơi không một bóng người…

Kinh gnhiệm du lịch đảo Cù LAo Xanh


Blog du lich Ghost Phuot Vietnam