NHỮNG LƯU Ý BỎ TÚI KHI DU LỊCH SINGAPORE ĐỂ VƯỢT QUA PHỎNG VẤN NHẬP CẢNH

trip ghost phuot

Cập nhật mới nhất

Back

NHỮNG LƯU Ý BỎ TÚI KHI DU LỊCH SINGAPORE ĐỂ VƯỢT QUA PHỎNG VẤN NHẬP CẢNH

Article from : 04 Tháng tư 2019 - Last update : 22 Tháng chín 2019

Facebook LinkedIn Pinterest Twitter Print

Công dân Việt Nam được miễn Visa 30 ngày khi đi du lịch Singapore. Nhưng vì một vài lý do mà hải quan Singapore rất khắt khe với du khách Việt Nam. Họ có quyền từ chối nhập cảnh nếu nhận thấy việc nhập cảnh của du khách Việt không minh bạch và không chính đáng.

 

 

Mình đã 2 lần du lịch Singpore tự túc. Lần 1 mình nhập cảnh bằng hàng không . Lần 2 mình nhập cảnh bằng cửa khẩu Woodlands biên giới với Malaysia.Mà nhập cảnh bằng đường bộ khó hơn rất nhiều so với nhập cảnh ở sân bay. Tỉ lệ từ chối là rất cao. Sau 2 lần nhập cảnh du lịch tự túc thành công mình xin chia sẽ những kinh nghiệm và những lưu ý để vượt qua vòng phỏng vấn khi nhập cảnh. Đặc biệt là những bạn nữ. 

 Kinh nghiệm du lich Singapore

1/Trang phục:

Ông bà ta có câu"nhìn mặt bắt hình dong". Ngoại hình là rất quan trọng, nhân viên hải quan (NVHQ) sẽ nhìn ngoại hình để đánh giá công việc của bạn. Nếu bạn trang điểm loè loẹt, hay mặt quần áo sexy, tự động họ sẽ liệt vào danh sách đen:( call girl). Tốt nhất không nên trang điểm, không sơn móng tay hay chân. Quần áo phải lịch sự, cứ mặc như bạn đi phỏng vấn xin việc. Tốt nhất nên mặt quần thay vì váy nhé. Nhớ lại hôm đó mình  nhập cảnh lần 2 bằng đường bộ. Mình mặt bộ đồ mà đứa bạn mình cứ trêu mày sắp đi phỏng vấn xin việc à?.

2/ Tự tin  và tinh thần thoải mái

Du khách Việt , đặc biệt là nữ khi  nhập cảnh Singapore một mình  đều được mời vào phòng phỏng vấn. Đừng bị áp lực hay căng thẳng vì sao những người khác được phép nhập cảnh còn mình lại bị mời vào phòng phỏng vấn. Mọi người cứ xem đó là điều bình thường. Giữ tinh thần tự nhiên và thoải mái.Để tự tin vào phỏng vấn nhé.

3/Lịch trình và vé máy bay khứ hồi hay bay ra khỏi đất nước Singpapore :

Nên soạn ra một lịch trình cho những ngày mà bạn cư trú ở Singapore. Tốt nhất lịch trình bằng tiếng Anh. Nếu bạn không biết Tiếng Anh thì nhờ ai đó soạn sẵn cho mình lịch trình . Để khi Nv hải quan hỏi thì mình đưa cho họ xem. Lịch trình càng chi tiết càng tốt. Inbox fanpage của mình  nếu bạn cần mẫu bấm tại đây . Nếu lần đầu đi Singapore thì tốt nhất bạn lên kế hoạch cho 3 ngày. Càng ít ngày thì tỉ lệ chấp nhận nhập cảnh cao.Đừng nên đợi NVHQ hỏi vé máy bay khứ hồi mà nên chủ động thông báo với VNHQ rằng mình có vé máy bay khứ hồi, hoặc bay ra khỏi đất nước Singapore .Lafm như vậy sẽ được điểm với NVHQ.

4/Tài Chính:

Nên mang theo tiền mặt ít nhất 500$. Và thẻ Visa hay master nhé. Vì hải quan sẽ hỏi bạn đem bao nhiêu tiền?

5/Địa chỉ đến hoặc người bảo lãnh :

Nếu bạn không nói được tiếng anh thì cần có người thân ở Singapore để bảo lãnh. Cung cấp số điện thoại của người thân cho Hải Quan. Nhân viên Hải Quan sẽ liên lạc với người thân của bạn. Nếu không có người thân thì cần cung cấp số booking phòng khách sạn. Và số điện thoại của người quản lý khách sạn để Hải Quan liên lạc.(Dành cho những bạn biết Tiếng Anh để phỏng vấn)

6/ Dọn thông tin hình ảnh không lành mạnh trên điện thoại:

NVHQ được phép kiểm tra điện thoại của bạn. Họ sẽ kiểm tra tin nhắn, hình ảnh, Video trong điên thoại. Nếu họ phát hiện những nội dung không lành mạnh thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh. Vì vậy trước khi đi Singapore bạn nên dọn sạch thông tin hình ảnh ảnh hưởng tới việc nhập cảnh như:ảnh hoặc video sexy, đồi truỵ…. Hay những nội dung tin nhắn không lành mạnh…

 


Blog du lich Ghost Phuot Vietnam