Đảo Koh Rong Samloem - Hawai Châu Á -Thiên đường Lãng Quên

trip ghost phuot

Cập nhật mới nhất

Back

Đảo Koh Rong Samloem - Hawai Châu Á -Thiên đường Lãng Quên

Article from : 16 Tháng bảy 2017 - Last update : 22 Tháng giêng 2020

Facebook LinkedIn Pinterest Twitter Print

Kohrong Samloem đúng là không hổ danh - Hawai Châu Á . Nước trong , cát trắng , biển êm ả không gợn sóng . Ghost rất ấn tượng khi đến Đảo . Và muốn õ lại đảo không muốn về nữa . Dưới đây mình sẽ Reveiw lại chuyến đi Koh Rong của mình để mọi người tham khảo và có chuyến đi hoàn hảo . 

 

REVIEW CAMBODIA : PHNOMBENH - SHIHANOUK VILLE - KOH RONG ISLAND

Phần 2 : Phnom Benh- Koh Rong Samloem - Tp Hcm  

Như lịch trình, tụi mình lên xe xuất bến lúc 8 giờ sáng . Xe khách ở Cambochia đều hổ trợ wifi , Nhưng cũng chập chờn lúc được lúc không. Độ khoảng hai giờ kém tụi mình đến thành Phố Sihanouk Ville. Không khí thay đổi hẵn, vì Thành Phố này có hương vị biển nên không khi trong lành hơn hẵn Phnombenh . Trên chuyến xe , bọn mình cũng gặp được một Cô đứng tuổi là người Việt Nam qua Cam lập nghiệp , hình như kinh tế của Cô cũng khá, nhưng Cô rất thân thiện , chỉ dẫn tận tình , cách ăn ở , di chuyển sao cho ngon –bổ - rẻ .

REVIEW CAMBODIA : PHNOMBENH - SHIHANOUK VILLE - KOH RONG ISLAND

2 con sư tử tại Vòng XOay nỗi tiếng ỡ Shihanouk Ville 

Chia tay, cám ơn cô , tụi mình di chuyển nhanh ra bến tàu. Mình có một người bạn ở Phnombenh, Bạn ấy có một cô bạn đồng nghiệp nhà ở Sihanouk Ville, nên nhờ bạn ấy mua hộ cho vé tàu . Nêú hôm đó không nhờ bạn ấy mua hộ vé tàu thì chắc chắn sẽ không có tàu ra đảo . Vì lượng khách đổ ra đảo đông nghẹt. Ban quản lý phải tang cường tàu . chạy thêm ngoài giờ . Bạn ấy là người bản địa , nên mua vé đúng giá, không bị chèo lái tăng giá khi thấy cháy vé. Vé đi tàu ra đảo là 11 $. Các bạn nên lưu ý vấn đề này . Vì cùng vé tàu nhưng đi tới 2 đảo . Koh ROng và Koh rong Sanloem. Điều này các bạn nên chú ý , Vì có nhiều người bị lẫn lộn giữa 2 đảo này mà mất thêm tiến mua vé để di chuyển sang đảo mình muốn tới . Nếu bạn dừng xuống đảo Koh Rong thì bạn phải mất thêm 5 $ để mua vé để di chuyển sang đảo Koh Rong sanloem . Trường hợp lịch trình của bạn muốn đến Koh Rong sanloem , bạn đã đặt phòng ở đây , mà bạn không biết về điều này thì bạn sẽ nhằm lẫn rồi xuống tàu nhằm đảo, tồn thêm tiền di chuyển .

koh rong samloem

Mọi người đang chở nhau để được lên Tàu

Đảo Koh Rong thì lớn hơn đảo Koh Rong Sanloem .Đợt rồi Ghost đi đảo Koh Rong Sanloem Nên không có kinh nghiệm gì ở đảo Koh Rong để chia sẽ với mọi người . Nhưng đứng trên tàu nhìn bao quát hòn đảo thì thấy đảo khá đẹp, bãi cát trắng chạy dài, những ngôi nhà tổ chim trên sườn đồi, một màu xanh đậm của rừng nguyên sinh …
Thiên đường là có thật khi bạn đặt chân lên hòn đảo Koh Rong Sanloem (KRSL).Mình đã thốt lên , Trời đẹp quá , đẹp mê ly, đẹp cuốn hút …Một bãi cát trắng chạy dài cả chục kilomet uốn cong theo địa hình con đảo. Nước trong xanh một màu ngọc bích , Những chiếc cầu gỗ màu trắng đâm thẳng ra biển để tàu cập bến tạo một khung ảnh hài hòa màu sắc , bố cục ,chính phụ rỏ rệt . Đã mắt thật , mình đã thấy tận mắt một khung cảnh đẹp như thiên đường, mà trước giờ mình chỉ thấy qua tranh vẽ và hình ảnh.Cảm xúc lâng lâng , Vẫn không tin Ghost đang ở đây, hít bầu không khí trong lành của đảo , thẩm thấu , nếm vị nắng , gió của biển đảo , Tận mắt mãn nhãn với bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

koh rong samloem

Nước trong  thấy cả cá đang bơi lội


Phòng ở đây cũng không đắt lắm . Đợt rồi Ghost đi trung dip lễ của Vn nên , phần nào giá cả, dịch vụ ăn uống ở đảo có phần tăng giá. Ghost thuê phòng 20 $ một đêm view núi. Mà tính ra thì 20$ cũng là giá chung cho phòng ở đây . bạn cũng có thể lựa chon resort 100$/dem. 200$/dem. Nếu bạn có điều kiện.

koh rng samloem - hotel

Nội thất trong phòng ở Koh ROng Samloem - giá 20$/đêm 


Ra đảo phải chấp nhận thiếu thốn nước ngọt, dù bạn có trả chi phí cao cho dich vụ thì bạn vẫn chịu cảnh thiếu nước. đợt rồi mình đi thì co nghe chủ nhà hang mà tụi mình hay ăn nói đã 5 tháng không có một cơn mưa nào, nên nước ngọt rất khang hiếm .Thật ra cái gì mình cũng hài lòng, nhưng cái không hài lòng là không có nước ngọt để tắm rửa vệ sinh , nước cực kỳ bẩn . Cách duy nhất mà bọn mình chọn là tắm nước biển thay cho nước ngọt, Hihi sắp trở thành Taczan hay Robinson ùi. Món ăn ở đây thì cũng không quá đắt . trung bình 5$ / món . Chỉ có nước suối là lạm phát nhất thôi . giá gần như gấp 3 lần đất liền . bọn mình phải mua nước suối để vệ sinh răng mặt . Nói chung không có gì là hoàn hảo. nhưng có thiếu sót thì còn người mới cố gắng để hoàn thiện bản thân.
Trên đảo có 2 bờ biển . bờ bên đông đón mặt trời, bờ bên tây chào mặt trời lặn.cũng khá hấp dẫn cho vị trí của đảo . để sang đường bờ bên tây thì phải đi bộ 45 phút xuyên rừng . Đường cũng dễ đi, cứ theo con đường mòn là ra tới bờ bên tây . Rừng còn nguyên sinh,, đông vật rất hon dã, tụi mình đã thấy chim, và cả khỉ. Những chủ đầu tư ở đây toàn là người phương tây, nên họ rất ý thức về môi trường, động vật hoang dã. Họ gìn giữ, bảo tồn sinh thái, nên mọi người tới đảo cảm giác như đang quay về vài thế kỹ trước. rất nguyên sinh và hoang  sơ.

koh rong samloem

Cảnh Vượt Rừng Ở Đảo Koh Rong - Samloem 

Biển bên bờ tây sống lớn và sâu. Nhưng nước rất trong . ở độ sau 3 mét vẫn thấy mặt cát. Thấy cả cá bơi lội tung tang, phân biệt cả màu, cả kích thước và từng loại cá . nước rất trong xanh. Khi nắng lên nước có màu ngọc bích rất tươi. Khi mặt trời dịu đi thì nước chuyển sang màu sẩm hơn.

koh rong samloem

Biển bờ Tây nước Sâu va có Sóng Nhưng nước rất trong 

Bờ biển bên đông rất cạn. xa cả vài tram mét cách bờ mà nước vẫn cứ cạn đều . chắc độ sau khoảng mét hơn. Mặt nươc phẳng lặng như tờ, không một gợn song, cát trắng tinh ,trãi dài cả chục kilomet hon. Ghost đã nằm ngửa trên mặt nước, thả mình trôi lềnh bềnh , ngắm trăng ngăm sao. Ghost vẫn nghĩ mình đang mơ. Không tin rằng Ghost đang ở đây, một thiên đường có thật.

koh rong samloem

Thả mình giữa biển - nước rất cạn và không có Sóng 

Ghost nhường phòng cho 2 người bạn của mình. Ghost ra bãi biển cắm trại. Ghost tham lam muốn hít hết không khi ở đây rồi mang về nhà để dành hít tư từ , muốn thâu hết cảnh vật ở đây vào thị giác để đem về nhà chim ngưỡng dẩn . muốn ôm cả đảo vào lòng để đem về nhà mang ra chạm từ từ . Ghost tham lam quá.

koh rong samloem

Green blue seaside - Nổi tiếng 

Ghost thả mình hòa lẫn vào không khí của đảo. không muốn lãng phí từng phút từng giây ghost ở đây. Ghost đã chiêm ngưỡng một buổi sáng bình minh trọn vẹn. kéo cánh của lều ra . Ghost đê mê với hơi nước mờ nhân ảnh buổi sáng sớm . mặt nước phẳng như tờ . hơi nước bóc lên tạo ảo giác như khói, mờ mờ huyền ảo. Một chiếc xích đủ đung đưa trước gió,Một chiếc thuyền nan lênh đênh trên mặt hồ , cộng thêm trời se lạnh của hơi sương. Nó tái hiện một khung cảnh mà Ghost đã nằm mơ . Giấc mơ đó lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Nên Ghost cảm giác như sáng nay mình lại mơ . Mặt trời dần xuất hiền đem năng lượng tới cho tất cả mọi vật thể đang tồn tại ở đây, trong đó có tôi. Ghost thích nhất là cảnh mặt trời mọc và lặng, Ghost thỏa mãn lắm, 

koh rong samloem

Một buổi sáng Bình Yên - trên bãi biển

koh rong samloem

Trãi nghiệm cảm giác cắm trại bên bãi biển , đón bình minh trong phong cảnh hữu tình
Cuộc hội ngộ nào cũng đến hồi chia tay.Vì thời gian kỳ nghĩ có giới hạn nên Ghost đành rời Đảo trở về Thành phố Sihanouk Ville với tâm trạng vấn vương tiết nuối. Và hẹn với lòng . Một ngày nào đó không xa. Ta sẽ quay trở lại. 
Về Thành phố Sihanouk Ville, Bọn Ghost ở lại một đêm , thưởng thức màn bắn pháo hoa , bên bờ biển, nghe tiếng nhặc sập sình của những mini Bar bên cạnh biển , rất thích .,thưởng thức hai sản tươi ngon của miền biển . Sáng hôm sau bọn Ghost đi lòng vòng những địa điểm nỗi tiếng của tp , như chơ , vòng xoay sư tử … thưởng thức vài món ăn đặc trưng của đia phương

koh rong samlpem

Món Bánh Cuốn trái Cây - Rất Ngon 

Lên xe về Sài Gòn theo hướng Hà Tiên . cũng mất hơn 4 tiếng để xe đến cửa khẩu Hà Tiên . Về tới cửa khẩu bạn phải xuống xe làm thủ tục nhập cảnh rồi di chuyển lên xe trung chuyển để về bến xe Hà Tiên . Nếu bạn đặt vé xe Kumho , PHương Trang thì bạn sẽ có xe đón tại cửa khẩu trung chuyển vào bến xe, còn không thì bạn phải mua vé xe để vào bến. Đến đây mình không nhớ rỏ giá vé từ Sihanour Ville đến của khẩu Hà Tiên là bao nhiu nữa , hình như là 9$ hay 10 $ gì đó. Tính ra đoạn đường đi ngắn hơn từ Phnombenh đến Sihanouk Ville nhưng lại đắt tiền hơn. Bạn lưu ý một điều có rất nhiều giá cho tuyến xe buýt đi Sihanouk Ville về cửa khẩu Hà Tiên . Nên các bạn nên kiểm tra ít nhất 3 đại lý bán vé rồi hãy quyết định mua. Vì mình chắc với bạn sẽ có sự chênh lệch giá,.Gía vé chỉ tơi ngay cửa khẩu thôi nhé bạn. Mặc dầu bạn sẽ nghe đại lý nói là vé sẽ đến bến xe Hà Tiên. Nên các bạn lưu ý để mua trước vé xe từ bến xe Hà Tiên Về Sài Gòn của những hang xe lớn để được trung chuyển miễn phí từ cửa khẩu về bến xe Hà Tiên. Nếu không bạn phải tốn tiền taxi hay tiền một xe dịch vụ không chuyên của tư nhân, và giá kèm theo là rất đắt nhé. Hoặc xe Ôm cũng vậy.Mẹo mình chỉ cho các bạn nếu trường hợp mấy bạn quên đặt vé xe ve Sg thì mấy bạn chịu khó đóng phim. Tạo khuôn mặt bình thường xem như không có chuyện gì, bình thản bước lên xe trung chuyển của những hãng xe lớn rồi về bến xe. Lưu ý nên chọn những chiếc xe ít khách nhé. Trường hợp mà tài xé soát vé, thì bạn nói rằng đặt vé qua điện thoại , nên không có vé … hay lòng vòng, nếu không được nữa thì bạn chỉ cần đưa tài xế 20k thì tài xé vui vẽ chở bạn đến tận bến xe.
Vê tới Việt nam rồi, nên chắc các bạn không cần mình tư vấn nữa . Ghost xin dừng bút ở đây ,Với kinh nghiệm của mình truyền đạt lại cho mọi người ,chúc mọi người đủ tự tin mang ba lo thực hiện chuyện đi đảo Koh Rong thành công vui vẻ. Tiện thể Ghost khoe với mọi người luôn, Ghost chỉ tốn dưới 150$ cho cả hành trình Việt Nam – Phnombenh –Koh Rong. Mọi người tin không? Thôi bye mọi người , Chúc mọi người có chuyến đi an Toàn - thành công  

 

 


2018-04-26 01:23:16 - Reply
Su lắng es totalmente orgánica y rica vi vitaminas y với para nuestro vô hiệu hóa nội bán. Ba loại Sô cô la Mỏng ataca Los depósitos de grasa gia bao nhiêu de nuestro vô hiệu hóa, ayudando một evitar el efecto rebote, osea, previene engordar vi el dịch. La lắng de Sô cô la Mỏng clorogénico también contiene ácido que favorece la de elasticidad de la piel y Con que salgan estrías vi la piel vực el adelgazamiento. hoàng không se đông.
Chocolate slim -đau – lừa đảo – tác dụng phụ – nguy hiểm.
(¿Qué contiene el Sô cô la Mỏng tantos que proporciona lợi ích? Es una pregunta luc común, los componentes con trai los siguientes: đau tác dụng phụ. chocolateslim-in-vietnam.com Sử dụng với mật ong tuỳ theo khẩu vị của bạn. Uống nóng hoặc lạnh tuỳ thích.
Liều lượng này được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra, để giúp giảm cân an toàn. Bằng cách sử dụng sản phẩm theo đúng chỉ dẫn, bạn sẽ loại trừ được những rủi ro tiềm ẩn và đảm bảo giảm 2-3 kg mỗi tuần mà không gây hại cho sức khỏe.
Cuộc khảo sát tiến hành trên những người dùng quá liều đã khẳng định rằng những bệnh nhân đã lạm dụng protein shake đốt cháy chất béo để giảm cân trong thời gian ngắn. Khi đạt được những kết quả đầu tiên, họ không thể dừng lại và bắt đầu sử dụng Chocolate Slim vượt quá liều lượng chỉ định 6 lần! Do đó, họ có thể giảm cân nhanh và mắc chứng chán ăn. http://chocolateslim-in-vietnam.com

Blog du lich Ghost Phuot Vietnam