Đảo Koh Rong Samloem - Hawai Châu Á -Thiên đường Lãng Quên -Phần 1

trip ghost phuot

Cập nhật mới nhất

Back

Đảo Koh Rong Samloem - Hawai Châu Á -Thiên đường Lãng Quên -Phần 1

Article from : 16 Tháng bảy 2017 - Last update : 22 Tháng giêng 2020

Facebook LinkedIn Pinterest Twitter Print

Kohrong Samloem đúng là không hổ danh - Hawai Châu Á . Nước trong , cát trắng , biển êm ả không gợn sóng . Ghost rất ấn tượng khi đến Đảo . Và muốn õ lại đảo không muốn về nữa . Dưới đây mình sẽ Reveiw lại chuyến đi Koh Rong của mình để mọi người tham khảo và có chuyến đi hoàn hảo . 

REVIEW CAMBODIA : PHNOMBENH - SIHONOUV VILLE - KOH RONG ISLAND

Phần 1: Tp Hồ Chí Minh  - Phombenh

 

Đổi gió vượt biên, lần này Ghost đã cùng 2 đứa bạn cùng thời sinh viên phượt Campuchia 4 ngày 5 đêm dịp lễ giải phóng miền nam và quốc tế lao động . Mục tiêu chính của chúng tôi là đến đảo Koh Rong _ thiên đường lãng quên của Cambodia . Nhưng Cung đường phượt bị thay đổi theo từng ngày , vì dịp lễ này nghĩ nhiều , ai cũng về quê nên cháy vé xe đi Hà Tiên . Thế là đến giây phút cuối bọn Ghost quyết định đi theo cung đường : Viet Nam _ Phnombenh _ Sihanouv ville _ Koh Rong _Viet Nam. 
Kịp mua vé xe chuyến 15h30 của nhà xe Khải Nam 18h xe đã đến cửa khẩu Mộc Bài _ Tây Ninh . Làm thục tục nhập cảnh xong ,xe thẳng tiến về thủ đô PhnomBenh.
Tiện thể Ghost xin chia sẽ kinh nghiệm phương tiện di chuyên đến Koh Rong 
 Có 2 cách bạn có thể đến koh Rong :
Một là đi xe xuống Hà Tiên sau đó đi qua cửa khẩu.... đến thành phố Sihanouv ville Sau đó mua vé đi tàu qua đảo koh rong.
Hai là mua vé xe đi phnombenh qua cửa khẩu mộc bài.
Mười một giờ khuya xe đã đến bến Khải Nam ở Phnombenh. Ba đứa đều mệt lừ vì ngồi 8 tiếng trên xe buýt. Kịp tìm được một cửa hàng tiện ích , bọn Ghost ghé ghé vào mua nước thông thả kết nối wifi của cửa hàng rồi tìm hotel. Kế hoạch thay đổi đột ngột nên Ghost chưa kịp đặt phòng ở Phnombenh. Cũng may mắn cho Ghost có một người bạn ở Phnombenh. Bạn ấy rất nhiệt tình đã rướt bọn mình đi tìm khách sạn nữa đêm. Chạy khoảng 10 phút từ bến xe Khải Nam đến khu phố tây ở Phnombenh. Bạn ấy đã tìm cho bọn mình phòng 20$ một đêm giường đôi. Thật ra thì tìm khách sạn ở khu phố Tây này cũng không khó lắm. Vì không phải là mùa du lịch ở phnombenh. Nên phòng cũng trống nhiều. Bây giờ thì Ghost thừa kinh nghiệm book phòng ở khu phố Tây nên các bạn cứ yên tâm hỏi Ghost. Ghost sẽ tư vấn nhiệt tình nếu bạn Có ý định phượt Cambodia.

phnombenh - dat phong

Một góc nhỏ của khu phố Tây - Phnombenh Gần cung điện Hoàng Gia

Thật ra là Ghost đã đến Campuchia lần thứ 3. Ghost cũng đã đến Siem Reap. Hôm nào rảnh Ghost review Phượt Angkowat_Siem Reap cho các bạn tham khảo nhé.
Quay lại Phnombenh , Ghost đã dành 1 ngày để tung tăng Phombenh. Chỉ cần 1 ngày là bạn có thể đi hết các địa điểm nỗi tiếng của thủ đô. À nói tới đây mình xin tư vấn các bạn về cách đi tuk tuk ở phnombenh nói riêng cũng như Campuchia nói chung ,sao đễ không bị chặt chém. Ở Phnombenh phương tiện ưa chuộng nhất là tuk tuk . Cách tính tiền không dựa trên đầu người mà dựa trên chuyến đi. Vì vậy mà nhóm bạn đi càng đông thì càng tiết kiệm chi phí. Mà tốt nhất là 4 người vì mõi xe tuk tuk ngồi được 4 người là thoải mái. Kẹt lắm thì họ có thể chở được 5 hay 6 người. Nhưng ngồi rất chất chội. Kinh nghiệm của Ghost là các bạn nên trả bằng một nữa giá mà chủ xe đưa ra. Nếu họ không đồng ý thì Thêm 0.5 $ ~1 $ cho cuộc hành trình ngắn . Đoạn đường 4km thi khoảng 2~2.5 $. Hôm đó Ghost thêu xe nguyên ngày . Nói là nguyên ngày nhưng lúc đó là 12 giờ trưa rồi. Anh xe tuk tuk nói 30$ từ 12 giờ tới 19 giờ . Nhưng Ghost đã trả giá xuống còn 15 $ đó các bạn à. Không biết là do Ghost đẹp gái hay do Ghost dẻo miệng. Mà anh ấy đồng ý với giá một nữa ban đầu đưa ra . Hì hì nói tơi đây mới buồn cười Ghost . Không biết từ khi nào Ghost trở thành tay trả giá chuyên nghiệp. Nhờ vậy mà Ghost đã giảm tất cả các chi phí của cuộc hành trình gần 1/3. Tiết kiệm quá trời luôn.

Ghost cũng giới thiệu cho các bạn vài địa điểm nỗi tiếng của Phnombenh để các bạn tiện check in : ROYAL PALACE ,NATIONAL MUSEUM , WAT PHNOM , TOUL SLENG GENOCIDE MUSEUM ,KILLING FILED, MEKONG ISLAND, UDONG HILL , TA PROHM &TONE BATI, PHNOM TAMAO ZOO, CHISOR MOUNTAIN, REAL GUN SHOOTING , ROCKET LAUNCHER , RUSSIAN MARKET ,CENTRAL MARKET , NIGHT MARKET ..

chợ đêm - phnombenh

CHợ Đêm -Phnombenh

Cung điện Hoàng Gia - Phnombenh

Cung Điện Hoàng Gia - Phnombenh

Bản đồ Du lịch - Phnombenh

Bản đồ Du Lịch - Phnombenh - GHost chụp lại từ anh xe Tuk Tuk

Quãng trường - Phnombenh

Quãng Trường - Phnombenh

 


Thật ra Ghost là người không có sở thích ăn uống cho lắm nên Ghost hơi dở về chuyện tư vấn ẩm thực cho các bạn .Nhưng hôm bữa đó mình được một người bạn Campuchia dẫn đi ăn sáng, món cơm vịt có tên là TASTE GOOD ngon lắm các bạn ạ . mình ăn một quày hàng gần phố Tây nên các bạn thử hỏi xem nhé .

Com vịt- Phnombenh

 

Món Cơm Vịt “Taste Good”

 

món ăn côn trùng

Món Ăn côn trùng nỗi tiếng   - Cambodia

 

.Thức ăn thì cũng không đắt lắm . Nếu món bình dân thì giao động từ 1$ đến 3$ . Nếu bạn ăn ở nhà hàng thì cũng nhỉnh hơn tí xiếu từ 3$ đến 5$. Ở Campuchia có món mì xào cũng ngon lắm . các bạn cũng thử xem nhé, giá 7000 Ria bằng 1.75$ đó

breakfast

Món này dạng mì xào mà Ghost không biết tên

chợ - phnombenh

Hoa Sen trắng được bày bán ở chợ 

Ngaỳ cuối ở Phnombenh tụi mình đã đi một vòng chợ rồi tiện ra bến xe mua vé về Koh Rong chuyến sớm nhất vào ngày mai.Bạn phải mua vé xe Phnombenh đến Sihanouk Ville , Sau đó từ bến tàu ở Thành phố Sihanouk Ville bạn đi tàu ra đảo . Có rất nhiều khung giờ cho tuyến xe buýt về Sihanouk Ville cứ cách 1 giờ là có tuyến chạy chuyến sớm nhất là 7 giờ sáng và trể nhất là 5 giờ 45 phút chiều.Hôm đó tụi mình đi vào dịp lể ở VN nên rất nhiều du khách người Việt , nên chuyến sớm 7 giờ đã hết vé, tụi mình phải mua vé lúc 8 giờ sang. Tính ra thì cũng hên vì mình đã sắp xếp ra mua vé sớm , chứ không thì không có vé về Sihanouk Ville rồi trể lịch trình sau đó hủy chuyến đi, thì bây giờ không còn cơ hội lảm nhảm với mọi người về chuyến đi Koh Rong thú vị này.Giá vé Phnombenh đi Sihanouk Ville là 7$ ,thời gian di chuyển là 6 tiếng , cũng gần bằng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Phnombenh.

Mình sẽ quay lại kinh nghiệm Phượt đảo Koh Rong ở Phần 2 - các bạn nhớ tìm đọc nhé  

 

 

 

 

 

 


Blog du lich Ghost Phuot Vietnam